Chrome รักษา URL และข้อมูลการค้นหาของคุณให้เป็นส่วนตัวได้อย่างไร

ที่ด้านบนของหน้าต่างเบราว์เซอร์ Google Chrome จะมีที่อยู่เว็บและแถบค้นหารวมอยู่ด้วยกัน เมื่อคุณโฟกัสหรือพิมพ์ในแถบที่อยู่ ระบบจะแสดงการแนะนำที่อยู่เว็บและคำค้นหาโดยอิงตามประวัติการท่องเว็บในอุปกรณ์และข้อมูลจากเครื่องมือค้นหาเริ่มต้นของคุณ คุณจัดการคำแนะนำจากเครื่องมือค้นหาเริ่มต้นได้ในการตั้งค่าเครื่องมือค้นหาของ Chrome

แถบที่อยู่ทำงานอย่างไร

Chrome อาจเชื่อมต่อกับเครื่องมือค้นหาเริ่มต้นไว้ล่วงหน้าในเบื้องหลังเพื่อให้คำแนะนำและผลการค้นหาอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

หากเปิดการตั้งค่า "ปรับปรุงการแนะนำการค้นหา" ไว้ เมื่อคุณโฟกัสหรือพิมพ์ในแถบที่อยู่ Chrome จะส่งข้อมูลไปที่เครื่องมือค้นหาเริ่มต้น ขณะที่พิมพ์อยู่ ระบบจะส่งข้อความพร้อมกับที่อยู่ IP และข้อมูลการค้นหาที่จัดเก็บไว้เป็น "คุกกี้" ในคอมพิวเตอร์ของคุณ เพื่อแสดงการแนะนำที่เติมคำค้นหาให้โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ หาก Google เป็นเครื่องมือค้นหาเริ่มต้นและเปิดการตั้งค่า "ปรับปรุงการค้นหาและการท่องเว็บให้ดียิ่งขึ้น" ไว้ ระบบจะส่ง URL ���ัจจุบันของหน้าที่คุณกําลังดูเพื่อปรับปรุงความเกี่ยวข้องของการแนะนําเหล่านี้

หากเปิดการตั้งค่า "ช่วยปรับปรุงฟีเจอร์และประสิทธิภาพของ Chrome" ไว้ Chrome จะส่งข้อมูลกลับไปยัง Google เพื่อปรับปรุงฟีเจอร์การแนะนำด้วย เมื่อคุณเลือกคำแนะนำใดก็ตาม Chrome จะส่งข้อมูลเกี่ยวกับคำแนะนำที่เลือก เช่น คำแนะนำนั้นเป็นคำค้นหาหรือ URL, จำนวนอักขระที่คุณพิมพ์ก่อนที่จะเลือก และตำแหน่งของคำแนะนำนั้นในรายการผลการค้นหา ข้อมูลที่ส่งนี้จะไม่รวมสิ่งที่คุณพิมพ์หรือ URL ที่คุณเลือกไว้อย่างตรงทั้งหมด

หากเครื่องมือค้นหาเริ่มต้นไม่ใช่ Google คำขอการแนะนำและคำค้นหาของคุณจะได้รับการบันทึกไว้ภายใต้นโยบายความเป็นส่วนตัวของเครื่องมือค้นหานั้นๆ

เราปกป้องข้อมูลของคุณอย่างไร

หากคุณป้อนข้อมูลที่ละเอียดอ่อนบางประเภทในแถบที่อยู่ เช่น รหัสผ่าน ชื่อไฟล์ในเครื่อง หรือ HTTPS URL พร้อมด้วยเส้นทาง Chrome จะตรวจพบข้อมูลดังกล่าว หาก Chrome ระบุว่าข้อมูลที่คุณป้อนอาจมีข้อมูลที่ละเอียดอ่อน ก็จะไม่ส่งข้อความที่ป้อนนั้นเพื่อแสดงคำแนะนำที่เติมข้อความอัตโนมัติ

หากคุณซิงค์ประวัติการท่องเว็บกับบัญชี Google ของคุณ Google จะใช้ประวัติการท่องเว็บเพื่อให้การแนะนำการค้นหาที่เกี่ยวข้องแก่ Chrome หากคุณลบ URL ออกจากประวัติการท่องเว็บ URL ดังกล่าวจะไม่มีผลต่อการแนะนำที่ปรับเปลี่ยนในแบบของคุณอีกต่อไป หากคุณไม่ได้ลบรายการต่างๆ ในประวัติการท่องเว็บ รายการเหล่านั้นจะจัดเก็บอยู่ในบัญชี Google ไม่เกิน 1 ปีโดยยึดตามการต���้งค่าบัญชี Google

คุณควบคุมได้

เปลี่ยนที่อยู่เว็บและการตั้งค่าการค้นหาที่แนะนำ

หากต้องการกำหนดว่าจะให้ส่งสิ่งที่คุณพิมพ์ไปยังเครื่องมือค้นหาเริ่มต้นหรือไม่ ให้ทำดังนี้

  1. เปิด Chrome Chrome ในอุปกรณ์ Android
  2. แตะเพิ่มเติม จากนั้น การตั้งค่า การตั้งค่า จากนั้น บริการของ Google
  3. เปิดหรือปิดปรับปรุงการแนะนำการค้นหา

เคล็ดลับ: แม้ว่าจะปิดการตั้งค่านี้ไว้ แต่ Chrome อาจยังคงเสนอคำแนะนำโดยอิงตามประวัติการค้นหาและ��ระวัติการท่องเว็บในเครื่อง คุณจัดการประวัติการค้นหาได้ในการตั้งค่าของเครื่องมือค้นหา ดูวิธีจัดการการตั้งค่าประวัติการท่องเว็บใน Chrome

แหล่งข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

หน้านี้อาจมีเนื้อหาที่แปลโดยใช้เทคโนโลยี AI การแปลโดย AI อาจมีข้อผิดพลาด

ข้อมูลนี้มีประโยชน์ไหม

เราจะปรับปรุงได้อย่างไร

หากต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม

ลองทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

true
ค้นหา
ล้างการค้นหา
ปิดการค้นหา
แอป Google
เมนูหลัก
4788868401019948654
true
ค้นหาศูนย์ช่วยเหลือ
false
true
true
true
true
true
237
false
false
false
false
false