ดูการอ้างสิทธิ์ Content ID โดยบุคคลที่สาม

ฟีเจอร์เหล่านี้พร้อมให้บริการแก่พาร์ทเนอร์ที่ใช้ระบบจัดการเนื้อหาของ YouTube Studio เท่านั้น

ช่องที่ลิงก์กับระบบจัดการเนื้อหาของคุณอาจได้รับการอ้างสิทธิ์ Content ID หากอัปโหลดวิดีโอที่มีเนื้อหาของบุคคลที่สาม คุณดูวิดีโอที่มีการอ้างสิทธิ์ Content ID โดยบุคคลที่สามได้ในระบบจัดการเนื้อหาของ Studio หรือในรายงานวิดีโอ

เคล็ดลับ: หากต้องการรับการแจ้งเตือนเมื่อช่องใดช่องหนึ่งของคุณได้รับการอ้างสิทธิ์ Content ID โดยบุคคลที่สาม ให้ไปที่การตั้งค่า จากนั้น ภาพรวม แล้วตั้งค่าการแจ้งเตือนการอ้างสิทธิ์โดยบุคคลที่สาม

ดูการอ้างสิทธิ์โดยบุคคลที่สามในระบบจัดการเนื้อหาของ Studio

วิธีดูการอ้างสิทธิ์ Content ID โดยบุคคลที่สามในระบบจัดการเนื้อหาของ Studio

  1. ลงชื่อเข้าใช้ระบบจัดการเนื้อหาของ Studio
  2. จากเมนูด้านซ้าย ให้เลือกวิดีโอ
  3. คลิกแถบตัวกรอง  จากนั้น การร้องเรียนการละเมิดลิขสิทธิ์

ดูการอ้างสิทธิ์โดยบุคคลที่สามในรายงานวิดีโอ

รายงานวิดีโอจะแสดงข้อมูลเกี่ยวกับวิดีโอที่อัปโหลดลงในช่องที่ลิงก์กับระบบจัดการเนื้อหาของคุณ รวมถึงระบุว่าบุคคลที่สามได้อ้างสิทธิ์วิดีโอหรือไม่ หากต้องการดูข้อมูลนี้ในรายงานวิดีโอ ให้ทำดังนี้

  1. ลงชื่อเข้าใช้ระบบจัดการเนื้อหาของ Studio
  2. จากเมนูด้านซ้าย ให้เลือกรายงาน
  3. คลิกแท็บวิดีโอ
  4. คลิกเวอร์ชันของรายงานที่ต้องการดาวน์โหลด จากนั้นระบบจะดาวน์โหลดไฟล์ .CSV
  5. เปิดไฟล์ .CSV
  6. กรองคอลัมน์ "claim_by_other_owner" เป็น "Yes" เพื่อดูวิดีโอที่มีการอ้างสิทธิ์ Content ID โดยบุคคลที่สาม
เคล็ดลับ: คุณสามารถคัดลอกและวางรหัสวิดีโอในแถบค้นหาของระบบจัดการเนื้อหาเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการอ้างสิทธิ์เหล่านั้นได้

ข้อควรทราบ

สิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อช่องที่ลิงก์กับระบบจัดการเนื้อหาของคุณอัปโหลดวิดีโอที่ได้รับการร้องเรียนการละเมิดลิขสิทธิ์

  • การอ้างสิทธิ์ทั้งหมดโดยบุคคลที่หนึ่ง ("การอ้างสิทธิ์โดยผู้อัปโหลด") จะยังมีผลอยู่ เว้นแต่ว่าผู้อัปโหลดจะปิดการอ้างสิทธิ์ด้วยตนเองหรือระบบปิดการอ้างสิทธิ์เนื่องจากมีการลบวิดีโอ
  • นโยบายการจับค��่ที่เกี่ยวข้องกับการอ้างสิทธิ์นั้นจะไม่มีผลจนกว่าการอ้างสิทธิ์ Content ID โดยบุคคลที่สามจะได้รับการแก้ไข (ยกเว้นนโยบายการบล็อกแบบการกั้นรั้วทางภูมิศาสตร์ (Geo-fencing) ที่ผู้อัปโหลดตั้งค่าไว้ก่อนที่จะมีการอ้างสิทธิ์โดยบุคคลที่สาม)

สิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณอ้างสิทธิ์วิดีโอที่อัปโหลดโดยช่องอื่น

  • การอ้างสิทธิ์ทั้งหมดโดยบุคคลที่หนึ่ง ("การอ้างสิทธิ์โดยผู้อัปโหลด") จะยังมีผลอยู่ เว้นแต่ว่าผู้อัปโหลดจะปิดการอ้างสิทธิ์ด้วยตนเองหรือระบบปิดการอ้างสิทธิ์เนื่องจากมีการลบวิดีโอ อย่างไรก็ตาม จะมีเพียงบางวิดีโอที่สร้างรายได้ให้กับผู้อัปโหลด เช่น วิดีโอที่มีสิทธิ์ได้รับส่วนแบ่งรายได้สำหรับการคัฟเวอร์

หมายเหตุ: หากต้องการดูสถานะการสร้างรายได้ของวิดีโอ ให้ไปที่หน้าวิดีโอ

 

หน้านี้อาจมีเนื้อหาที่แปลโดยใช้เทคโนโลยี AI การแปลโดย AI อาจมีข้อผิดพลาด

ข้อมูลนี้มีประโยชน์ไหม

เราจะปรับปรุงได้อย่างไร

หากต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม

ลองทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

ค้นหา
ล้างการค้นหา
ปิดการค้นหา
แอป Google
เมนูหลัก
11887397953388397230
true
ค้นหาศูนย์ช่วยเหลือ
false
true
true
true
true
true
59
false
false
false
false
false